Phải có dự án đầu tư mới được bổ sung ngành nghề kinh doanh?

(Chinhphu.vn) – Công ty CP Đầu tư Box Việt Nam có 10% vốn góp của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Khi mua cổ phần của Công ty CP Đầu tư Box Việt Nam, doanh nghiệp này đã thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần/phần vốn góp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội. Continue reading “Phải có dự án đầu tư mới được bổ sung ngành nghề kinh doanh?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Nhà đầu tư nước ngoài có bắt buộc mở tài khoản đầu tư trực tiếp?

(Chinhphu.vn) – Nhà đầu tư nước ngoài là người cư trú không thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư số 19/2014/TT-NHNN nên không phải là đối tượng phải mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp. Continue reading “Nhà đầu tư nước ngoài có bắt buộc mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Nhà đầu tư mới có được tham gia đấu thầu dự án có sử dụng đất?

(Chinhphu.vn) – Pháp luật hiện hành về đấu thầu cho phép các nhà đầu tư mới thành lập trong năm tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất. Continue reading “Nhà đầu tư mới có được tham gia đấu thầu dự án có sử dụng đất?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Người nước ngoài cư trú tại VN góp vốn đầu tư thế nào?

(Chinhphu.vn) – Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại F&S (TPHCM) ban đầu thành lập là 100% vốn trong nước, sau đó bán lại phần vốn góp cho cá nhân người nước ngoài. Do Công ty không thuộc trường hợp cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo Điểm c, Khoản 2, Điều 36 Luật Đầu tư nên đã mở tài khoản đầu tư trực tiếp để chuẩn bị thanh toán. Continue reading “Người nước ngoài cư trú tại VN góp vốn đầu tư thế nào?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Khái niệm ‘chủ đầu tư’ giữa các luật không đồng nhất?

(Chinhphu.vn) – Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, ông Phạm Trung Hiếu (Hải Phòng) đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp một số thắc mắc về khái niệm chủ đầu tư quy định tại Luật Xây dựng và Luật Đầu tư công. Continue reading “Khái niệm ‘chủ đầu tư’ giữa các luật Luật Đầu tư công và Luật Xây dựng”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Hướng dẫn quy trình chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất

(Chinhphu.vn) – Để hài hòa với quy định của pháp luật về đầu tư, Nghị định số 25/2020/NĐ-CP đã quy định việc lồng ghép công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất với đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư (thay cho quá trình sơ tuyển được quy định tại Nghị định số 30/2015/NĐ-CP). Continue reading “Hướng dẫn quy trình lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Hoàn thuế GTGT có cần căn cứ thời gian đầu tư dự án?

(Chinhphu.vn) – Trường hợp cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư cần nhu cầu hoàn thuế GTGT dự án đầu tư luỹ kế của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT (kể cả thời gian đầu tư chưa đến 1 năm). Continue reading “Hoàn thuế GTGT dự án đầu tư có cần căn cứ thời gian đầu tư?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Giới hạn được vay vốn nước ngoài để thực hiện dự án

(Chinhphu.vn) – Công ty TNHH Ortholite Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập bởi nhà đầu tư Hồng Kông nhằm mục đích thực hiện dự án đầu tư. Vốn đầu tư dự án của nhà đầu tư là 2 triệu USD, trong đó vốn góp là 1 triệu USD và vốn vay là 1 triệu USD. Continue reading “Giới hạn được vay vốn nước ngoài để thực hiện dự án”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Giảm công việc, quyết toán hợp đồng trọn gói thế nào?

(Chinhphu.vn) – Công ty CP Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Hồng Hà (Hà Nội) ký hợp đồng thi công hạng mục cấp điện dự án khu đô thị với Tổng công ty Thương mại vào tháng 5/2017, hình thức hợp đồng trọn gói. Dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng thiết kế được duyệt. Continue reading “Giảm công việc, quyết toán hợp đồng trọn gói thế nào?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Dự án từ nguồn vốn của doanh nghiệp có áp dụng theo Luật Đầu tư?

(Chinhphu.vn) – Ông Vũ Thế Anh (Hà Nội) làm tại doanh nghiệp Nhà nước và đang theo dõi việc triển khai một số dự án đầu tư không có cấu phần xây dựng (dự án công nghệ thông tin; viễn thông), bằng nguồn vốn do doanh nghiệp tự thu xếp (không phải nguồn vốn đầu tư công). Continue reading “Dự án từ nguồn vốn của doanh nghiệp có áp dụng theo Luật Đầu tư?”

CHIA SẺ BÀI VIẾT: