Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu – Điều kiện và lưu ý

Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, gồm: Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, xuất khẩu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu ưu tiên của xe cơ giới.

Thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên gồm: Còi phát tín hiệu ưu tiên, Cờ hiệu ưu tiên, Đèn phát tín hiệu ưu tiên.

Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, gồm: Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, xuất khẩu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu ưu tiên của xe cơ giới.

Điều kiện để kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Điều kiện 1: Cơ sở kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cần phải có một trong các loại giấy chứng nhận hoạt động một trong các loại hình kinh doanh, như:

 Công ty TNHH một thành viên;

 Công ty TNHH hai thành viên trở lên;

 Công ty cổ phần;

 Doanh nghiệp tư nhân;

 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; hoặc

 Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Điều kiện 2: Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Yêu cầu đối với Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cơ sở kinh doanh

Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cơ sở kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Đối với người Việt Nam

a) Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

b) Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích.

c) Đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; cải tạo không giam giữ; quản chế, cấm cư trú.

d) Cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

e) Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy;

f) Đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

g) Đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Những hành vi nghiêm cấm trong quá trình kinh doanh

1. Cơ sở kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên có trách nhiệm:

a) Không được nhập khẩu, sản xuất các loại thiết bị vượt quá tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng đối với các thiết bị còi, đèn được quy định pháp luật.

b) Bán đúng số lượng, chủng loại thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho cơ quan, tổ chức, cá nhân ghi trong giấy phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

2. Tổ chức, đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên chỉ được bán hoặc lắp đặt thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho tổ chức, cá nhân có Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Các lưu ý khác

1. Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự gửi cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh.

2. Trường hợp bị mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, trong thời hạn 03 ngày làm việc phải có văn bản thông báo cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

3. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng quý hoặc đột xuất về tình hình an ninh, trật tự theo hướng dẫn của Bộ Công an.

4. Chỉ sử dụng nhân viên làm việc trong cơ sở kinh doanh từ đủ 18 tuổi trở lên.

5. Trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền các tài liệu sau đây:

a) Danh sách những người làm việc trong cơ sở kinh doanh;

b) Bản khai lý lịch, Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, trừ người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

c) Sơ đồ khu vực kinh doanh.

6. Lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Trường hợp Quý Khách Hàng muốn thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN SAO THUỶ

Địa chỉ   : Tầng 10, Dreamplex Building, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM

Email      : contact@merclaw.com

Hotline   : 0944 795 168

Hy vọng qua bài viết này, Quý Khách hàng có thể nắm bắt được các quy định của pháp luật để tiến hành kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT: