Sau khi thành lập công ty – 07 công việc cần phải làm ngay để không bị phạt

Sau khi thành lập công ty – 07 công việc phải làm ngay nếu không muốn bị phạt

Sau khi thành lập công ty phải làm những công việc gì tiếp theo? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho Quý Khách hàng thực hiện đầy đủ các bước tiếp theo để không phải bị xử phạt.

Gắn biển hiệu và tên công ty tại trụ sở

Sau khi thành lập công ty và có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, theo quy định tại Khoản 2 Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2014 thì tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Như vậy, theo quy định trên, thì việc treo gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp. Sau khi thành lập công ty, các công ty phải có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính như đã đăng ký.

Làm con du công ty và đăng thông báo mu du

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công việc tiếp theo phải thực hiện là đặt làm con dấu công ty tại các công ty có chức năng làm dấu và thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

sau khi thành lập công ty

Thủ tục thuế ban đu sau khi thành lập công ty 

Trong vòng mười (10) ngày kể từ ngày thành lập công ty và có con dấu, Quý Khách Hàng phải liên hệ chi cục thuế chủ quản để làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

1. Chun b h sơ kê khai thuế ban đầu

Mở tài khoản ngân hàng công ty và nộp thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế chủ quản.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng sẽ do người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện. Quý Khách Hàng có thể lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào mà Quý Khách Hàng cảm thấy phù hợp với nhu cầu hoạt động của mình, chất lượng dịch vụ tốt cũng như gần với trụ sở chính của công ty.

Soạn thảo các quyết định bổ nhiệm nội bộ gồm: Quyết định bổ nhiệm các chức danh quản lý và điều hành công ty, sổ thành viên, sổ cổ đông, giấy chứng nhận góp vốn, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần…;

2. Liên h cơ quan thuế ch qun np h sơ thuế ban đầu

a) Đăng ký phương pháp kê khai thuế GTGT

Sau khi thành lập công ty, bước quan trọng nhất là phải đăng ký hồ sơ khai thuế ban đầu với cơ quan thuế chủ quản.

Có 02 phương pháp kê khai thuế GTGT: Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và Kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. 

b) Đối tượng được đăng ký hình thức kế khai thuế GTGT

Theo phương pháp khấu trừ:

i) Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm lớn hơn 01 tỷ đồng (trừ hộ gia đình, cá nhân kinh doanh); và

ii) Những doanh nghiệp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ.

Thời gian áp dụng: 02 năm liên tục.

Ngoài ra, các đối tượng sau đây cũng sẽ được đăng ký áp dụng phương pháp kê khai thuế GTGT khấu trừ khi làm mẫu 06/GTGT nộp cho cơ quan thuế chủ quản:

i) Doanh nghiệp mới thành lập có thực hiện đầu tư mua sắm nhận vốn góp bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp mới thành lập cũng sẽ được thực hiện kê khai thuế GTGT theo Quý. Thời gian nộp tờ khai GTGT là ngày 30 của tháng cuối cùng của Quý tiếp theo;

ii) Doanh nghiệp được thành lập từ dự án đầu tư của doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ;

iii) Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm nhỏ hơn 01 tỷ đồng.

Theo phương pháp trc tiếp:

i) Những doanh nghiệp mới thành lập;

ii) Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm nhỏ hơn 01 tỷ đồng; và

iii) Hộ gia đình, cá nhân kinh doanh.

c) Đăng ký mua hoá đơn, đt in, t in hoá đơn

Kể từ ngày 01/09/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

Theo quy định mới nhất hiện nay thì đến ngày 01/10/2020, tất cả các công ty sẽ phải sử dụng hoá đơn điện tử.

Hoá đơn điện tử

Đăng ký dịch vụ chữ ký số

T ngày 01 tháng 7 năm 2013 tt c các doanh nghip trong c nước phi kê khai, np t khai thuế qua mng, ni dung này được quy đnh trong Luật số 21/2012/QH13 v vic sa đi, b sung mt s điu ca Lut Qun lý thuế”.

Để thực hiện việc kê khai và nộp thuế qua mạng, Quý Khách Hàng cần phải có chữ ký số điện tử.

Chữ ký số điện từ là thiết bị để đăng ký nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng internet. Quý Khách hàng lưu ý việc lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín để được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Kê khai và np thuế môn bài

Thi hn làm t khai và np thuế môn bài

Nếu từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà chưa phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn nộp tờ khai và tiền thuế môn bài là 30 ngày kể từ sau khi thành lập công ty.

Quý Khách Hàng lưu ý:

a) Thời hạn 30 ngày này là 30 ngày thường nên cơ quan thuế sẽ tính cả Thứ 7 và Chủ Nhật. Những tháng có 31 ngày thì cơ quan thuế trừ đi 01 ngày.

b) Mức xử phạt chậm nộp tờ khai thuế môn bài sẽ nặng hơn chậm nộp thuế môn bài.

Nếu từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn nộp tờ khai và tiền thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mc thuế môn bài đi vi công ty mi thành lp

Bậc thuế

Mức vốn điều lệ (VNĐ)

Mức thuế/ Năm (VNĐ)

Bậc 1

Trên 10.000.000.000

3.000.000

Bậc 2

Từ 10.000.000.000 trở xuống

2.000.000

Bậc 3

Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế khác

1.000.000

Lưu ý: Nếu thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty trong Quý 3 và Quý 4 mức thuế môn bài chỉ còn ½ so với mức thuế môn bài đóng cả năm.

Khai trình về việc sử dụng lao đng

Trong vòng 30 ngày sau khi thành lập công ty, Quý Khách Hàng phải làm hồ sơ kê khai số lượng lao động hiện có và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động để quản lý.

Xây dựng và đăng ký thang bng lương

Hồ sơ này là cơ sở để xác định mức lương cơ bản để trả cho người lao động, đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, công đoàn phí của công ty.

Các khoản tiền lương chỉ được tính vào chi phí của doanh nghiệp khi và chỉ khi đã được đăng ký và đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên.

Dịch vụ thành lập công ty #1 TPHCM

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN SAO THỦY (MERCLAW)

 : 215 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 06, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

 HOTLINE: 03456 888 45

 : contact@merclaw.com

Hãy liên hệ cho MERCLAW để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

CHIA SẺ BÀI VIẾT: